Triumph Street Scrambler 900 – Với khả năng đa dụng các loại địa hình, thiết kế cổ điển cùng với việc giữ lại những DNA truyền thống của dòng xe Scrambler đến từ Anh Quốc, đã được tái bản hóa một cách ngoạn mục cùng với việc xuất hiện của phối màu GULF nổi tiếng trên mẫu xe Fort GT40 và tại sao lại có sự kết hợp này ?

Anh Nam – Chủ nhân của chiếc xe Triumph Street Scrambler chia sẻ có sở thích sưu tầm mô hình xe oto Hot Wheels – Mô hình xe. Và tâm đắc nhất trong bộ sưu tập của mình đó là bản Ford GT40 phối màu Gulf. Gulf – một hãng dầu nhớt danh tiếng đến từ Mỹ và Ford GT40 là chiếc xe đình đám trong giới ở những năm thế kỷ 19.

Ngoài sở thích sưu tầm những mô hình, anh Nam còn có sự quan tâm đặc biệt đến các dòng xe moto PKL cổ điển, cùng với tính cách và lifestyfe thường nhật, tất cả mọi yếu tố đều có đủ để anh Nam chọn cho mình Triumph Street Scrambler là chiến mã trong những cuộc hành trình của mình.

Niềm đam mê, những sở thích, niềm vui trong cuộc sống đã được anh Nam cẩn thận, trau chuốt để thực hiện một bản độ chỉ dành riêng cho mình cùng với chiến mã Triumph Street Scrambler.

Năm tone màu chủ đạo của thương hiệu Gulf là Xanh đậm, xanh nhạt, trắng, đen và cam. Tuy nhiên, việc đưa cả 05 phối màu lên phần bình xăng của xe cũng cần phải có sự tính toán chi tiết để đem đến sự hài hòa và phù hợp với tổng thể dáng xe, và không thể thiếu dấu ấn cá nhân hóa của mình bằng con số 14 mà chủ xe yêu thích.

Không chỉ một bản độ về màu, anh Nam còn tranh thủ nâng cấp thêm kha khá các option cho xế yêu của mình, mục đích thỏa được các nhu cầu lái xe, nâng cao hiệu suất chứ không hẳn chỉ cá nhân hóa về cái nhìn tổng quan.

Từ cụm đèn chiếu sáng theo xe, chủ xe đã thay đổi bằng cụm đèn có kích thước nhỏ và gọn hơn, vẫn đảm bảo hiệu suất chiếu sáng và tăng thêm sự cổ điển của chiếc Scrambler.

Cụm tay lái là một yếu tố thích nghi khá quan trọng khi quyết định hơn 70% cảm giác lái, Chủ nhân xe đã thay đổi tay lái có kích thước phù hợp với thể hình của mình, đồng thời trang bị thêm kính chiếu hậu tay lái, nâng cao thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả an toàn của kính chiếu hậu trên xe.

Động cơ 900cc mạnh mẽ, nhưng có lẽ âm thanh của ống xã theo xe chưa đủ phấn khích, chủ xe đã nâng cấp hệ thống ống xả 2 in 1 đến từ thương hiệu Zard nổi tiếng, tăng hiệu suất của động cơ và quan trọng nhất là âm thanh cực kỳ uy lực và mạnh mẽ.

Việc thay đổi ống xã cũng làm giảm đi kha khá nhiệt lượng khi xe vận hành, tạo được sự thoải mái khi sử dụng xe trong phố, loại bỏ nhược điểm lớn nhất của dòng pô vắt.

Thường xuyên thực hiện những chuyến hành trình để có được những trải nghiệm cùng với chiến mã của mình, những nâng cấp từ bản độ Gulf của chủ xe mục đích chính là phục vụ cho chính mình trên những cung đường này.

Hệ thống giảm xóc được anh Nam ưu tiên hàng đầu, và anh chọn cho xế yêu của mình những nâng cấp đến từ thương hiệu nổi tiếng Matris

 

+ Kit nâng cấp phuộc trước đến từ Matris, có thể tăng chỉnh các chế độ, giúp vận hành của phuộc trước êm ái và ổn định hơn với các điều kiện điều khiển khác nhau của người lái. 

+ Trợ lực tay lái Matris – Giúp việc vận hành ở tốc độ cao của xe và người lái ổn định và an toàn

+ Phuộc sau Matris loại không bình dầu rời: tăng sự hiệu quả của giảm sóc sau đồng thời tiện lợi hơn với các nấc tăng chỉnh giúp người lái có thể chủ động thay đổi linh hoạt các chức năng.

Thường xuyên di chuyển ở tốc độ cao, nên việc gia cố thêm cho khả năng giảm tốc của Triumph Street Scrambler cũng được anh Nam cẩn thận trang bị thêm đĩa thắng trước và sau đến từ thương hiệu Galfer.

Thời gian và công sức chủ xe dành cho bản độ này cùng Triumph Street Scrambler cũng tương đối khó khăn khi gần như những món đồ nâng cấp phải đặt về từ nước ngoài. Nổi tiếng với sự chỉn chu từ những chi tiết nhỏ nhất của Triumph, chủ nhân chiếc xe cũng muốn đây là một bản độ hoàn hảo. Và một lần nữa xem lại những gì mà anh Nam đã thực hiện với chiếc xế yêu của mình.

Chắc chắn vị chủ xe sẽ có được thêm những trải nghiệm tuyệt vời cùng với Triumph Street Scrambler – Gulf Version !

Owner : Nam Quan ( Facebook User )