Sau khoảng thời gian gần ba tháng giãn cách tại TP HCM để kiểm soát tình hình khó khăn do dịch Covid-19 cũng như trên cả nước, sau khi ” mở cửa ” lại, đâu là cách những Riders có thể xả stress sau ngần ấy thời gian. Và tất nhiên, những hành trình ngắn, gọi là khởi động, đã được lên kế hoạch bởi một nhóm những người mê xe nhằm thỏa cơn thèm khát chạy xe, nhưng vẫn đảm bảo tuân theo qui định của nhà nước để bảo đảm an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

Xuất phát từ TP HCM từ tờ mờ sáng để tận hưởng cái không khí se lạnh, thoáng đãng vào buổi sáng. Nhóm những Riders không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, ở họ duy nhất chỉ có một điểm chung- niềm đam mê xe.

Đoàn dừng chân dùng bữa sáng tại thành phố Bà Rịa để nhanh chóng tiếp thêm năng lượng, tỉnh táo, cũng như có thêm thời gian để cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm đi xe, buôn chuyện phím xoay quanh cuộc sống.

Anh Nghi: ” Mình là một người mới tiếp cận với moto trong thời gian gần đây, nhưng mình thấy rõ được sự kết nối của anh em chơi xe, với mình thì không quan trọng chuyện hội nhóm, mục đích mình lên kế hoạch để anh em có dịp đi chơi cùng nhau là vui rồi, đó thấy chưa, đủ mọi loại xe… “

Sau đó, đoàn di chuyển theo con đường ven biển với khung cảnh không thể nào tìm được ở giữa bộn bề nhịp sống thời đại 4.0 này. Mọi người lại dừng xe, tìm một vị trí an toàn và thuận lợi để lưu lại những khoảnh khắc cùng với chiếc xe yêu quí sau ngần ấy thời gian phải ” stop ” tại nhà.

Anh Vũ cùng với Triumph Tiger 900 GT 

Triumph Street Scrambler 900

BMW 1250 GS

Harley Davidson Roadster 1200

Anh Phúc cùng với chiến mã Triumph Tiger 900 GT

Sau khi đã lưu được kha khá những tấm hình ưng ý, cả nhóm cùng nhau di chuyển tiếp tục đến khu vực núi Dinh, thuộc địa phận Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trái ngược với cái nắng rát ở khu vực đường ven biển khi nãy, đường lên Núi Dinh cực kì mát mẻ do bóng râm từ hai hàng cây hai bên đem lại một bầu không khí thoáng đãng, dễ chịu như làm dịu đi cái nắng nóng ngay lập tức cho hầu hết những Riders trong đoàn xe.

Đường lên Núi Dinh khá đẹp, từ mặt đường cho đến khung cảnh xung quanh, tỉ lệ dân cư ở khu vực này cũng thấp, xe ít lưu thông là những yếu tố tuyệt vời để tạo nên những giây phút lái xe thoải mái nhất trong cả chuyến đi.

Triumph Bonneville T100 Buds Ekin – phiên bản kỉ niệm

Anh Huy chia sẽ: “Mình mê xe, nhưng mê nhất là những chuyến đi như vầy, gắn kết mọi người, có thể nói chiếc xe nó đóng vai trò là một cây cầu vô hình giúp mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn.”

Anh Hiếu với siêu phẩm Triumph Street Twin được độ lại cực ngầu

Anh Phúc: ” Bên cạnh sở thích xe moto cổ điển, mình còn có sở thích chụp ảnh, những chuyến đi như vầy là một cơ hội tốt để mình có thể thỏa được nhiều cái đam mê cùng một lúc.. hehe.. “

Triumph Bonneville T120 Black với bản độ Ace Cafe London cực hiếm

Anh Bình cùng với chiến mã BMW S1000XR

Anh Đức – Honda VTX 1300 – được gọi bằng cái tên thân mật ” Thổ địa ” mỗi khi đoàn đi qua khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu

Từng thành viên trong đoàn đều có những giây phút chạy xe, tán gẫu cùng nhau sau một khoảng thời gian giãn cách tương đối dài, đối với những người mê xe và mê những chuyến đi thì đúng là không dễ trong thời gian đó.

Thế nên, những giây phút tận hưởng cảm giác chạy chiếc xe yêu thích của mình, trò chuyện cùng với những người bạn, chia sẽ với nhau thêm về những trải nghiệm xoay quanh cuộc sống và chiếc xe là điều tuyệt vời nhất.

Mọi người cùng nhau dùng bữa trưa tại một nhà hàng ở dốc Núi Dinh, nghỉ ngơi lấy lại sức và lên đường khởi hành về TP HCM. Chuyến đi vỏn vẹn chỉ có nửa ngày, nhưng chắc chắn sẽ có vô vàn khoảnh khắc vui vẻ, những trải nghiệm khó quên của từng thành viên trong đoàn xe.

hình ảnh: Dart Pham ( facebook user ) – anh Đạt